Nguyên nhân của các cây cầu kém chất lượng

Thảo luận trong 'Thành Viên Chia Sẻ Phim' bắt đầu bởi diudang03, 11/1/17.

 1. diudang03

  diudang03 Member

  Tham gia ngày:
  21/6/16
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày nay chúng ta dễ dàng thấy được những tin tức về những cây cầu kém chất lượng như tai nạn trong khi thi không hay cầu vừa mới làm xong đã bị sụt lún. Nguyên nhân thì có lẽ rất nhiều nhưng đa phần đều có chung một lý do và tập trung vào các cây cầu tầm c những loại cầu bắc ngang qua những con sông, rạch nhỏ vậy thì lý do này là do đâu.

  [​IMG]
  Khảo sát địa chất​

  Lý do mà chúng ta dễ dàng thấy được nhấ chính là do công tác khoan khao sat dia hinh. Như chúng ta đã biết rằng bộ phận quan trọng nhất cho cây cầu chính là các trụ cột cắm thẳng xuống lòng sông và nâng đỡ trọng lượng của toàn chiếc cầu cùng như số lượng phương tiện đi trên và chúng ta cần phải tính toàn thật kỹ để các chân cầu này chịu nổi tãi trong của thân cầu cũng như độ rung lắc khi phương tiện chạy ngang qua.

  Và nhu cầu về khảo sát địa chất cho các cây cầu này hoàn toàn cần phải có được những điều kiện chất lượng tốt nhất vì nhìn chung các loại cầu này đều cần sự bền chắc nhưng có một số đơn vị khi thi thông đã làm khá hời hợt hoặc bỏ qua bước này vì tính chất cầu nhỏ và cho rằng nó không quan trọng và đó chính là nguyên nhân dẫn đến các lý do của một cây cầu kém chất lượng được biểu hiện rất rõ ràng sau khi xây dựng xong cây cầu và đưa vào lưu thông xe.

  [​IMG]
  Khoan địa chất uy tín​

  Điều đầu tiên khi mà cây cầu có nên móng không chắc đó chính là hiện tưỡng nứt gãy phần đường trên mặt cầu do các trụ cột không chịu nổi lực rung lắc của hàng loạt phương tiện di chuyển bên trên cầu, và thứ hai là hiện tượng cầu bị nghiên do một chân trụ bị lún hay hiện tượng sụt lún mặt đường và từ đó chúng ta cần phải thực hiện thật tốt các giai đoạn khảo sát địa chất này cho cây cầu luôn chắc chắn nhất.

  Công ty cho thuê khoan và khảo sát địa chất
  Địa chỉ: 49 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, tp HCM
  Điện thoại: 0938.161.031
   

Chia sẻ trang này