Tìm hiểu về quy trình sản xuất túi đựng rác thải

Thảo luận trong 'Thành Viên Chia Sẻ Phần Mềm' bắt đầu bởi simon285, 9/1/17.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  19/9/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Những người tiêu dùng hiện nay đều thường xuyên sử dụng đồ dùng túi chứa chất thải để đựng rác thải. Nhưng không phải hầu hết mọi người đều khám phá thật kĩ về việc làm ra túi đựng chất thải. Vấn đề tìm hiểu quá trình sản xuất túi đựng rác sẽ khiến cho người sử dụng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng mặt hàng này.  Chính vì vậy sự đáng tin cậy và chất lượng đó được tỏ ra như nào? Điều đó đem lại sự sự thuận lợi gì cho nhà sản xuất và cho cả khách hàng tin dùng túi đựng rác?


  Chất liệu của quá trình sản xuất tui dung rac cho khu cong nghiep


  Vật liệu dùng để tạo ra túi đựng rác thải đó là các hạt PolyEthylene (PE) (hay còn gọi là các hạt nhựa). Trước khi đi vào quá trình thì túi đựng rác ngoài có vật liệu là các hạt PolyEthylene còn có thêm một số các chất phụ gia như:


  - EPI, D2W (1-2%) để cho túi đựng rác tự phân huỷ


  - Chất chống bám dính ( anti-blocking) : để ngăn cản các lớp màng dính lại với nhau, đặc biệt chất liệu này giúp cho túi LDPE mỏng có thể mở ra đơn giản hơn ( trơn và có thể sượt 2 lớp lên nhau được ).


  - UVI ( Ultraviolet) : là vật liệu chống tia cực tím, vật liệu này có tác dụng giảm độ bền cơ lí và làm phai màu túi đựng chất thải.


  Với các vật liệu như vậy nên mỗi loại túi đựng chất thải có các mức giá cả khác nhau dựa vào các quá trình làm túi khác nhau.


  [​IMG]


  Quy trình sản xuất túi đựng rác thải


  Gồm có 3 bước: Thổi màng PE, In ấn lên túi và hoàn thiện sản phẩm


  Thổi màng PE


  Bước đầu tiên khi bắt đầu sản xuất túi đựng rác thải là bước thổi màng cho chất liệu PE. Đây vừa là khâu cần thiết vừa là khâu vô cùng quan trọng trong toàn bộ quá trình.


  Cho các hạt PE vào máy đùn- thổi và đun đến khi nhiệt độ 380oF cho thật mềm. Tiếp theo cho sản phẩm vào một ống bị chặn 1 đầu và thổi không khí vào đầu kia tạo thành dạng bong bóng, tạo kích thước và độ dày mong muốn. Chờ khi màng PE nguội và phẳng 2 lớp thì để cho qua máy quay và tiếp theo cuộn thành cuộn.


  In ấn túi đựng rác


  Dựa vào sự thiết kế của doanh nghiệp hoặc ước muốn của khách hàng mà nhà sản xuất chuyển các túi đựng rác thải vừa được hoàn thành vào giai đoạn in ấn, tìm kiếm kiểu dáng và sắc màu in trên túi.


  Giai đoạn hoàn thiện sản phẩm túi đựng rác


  Đây là bước cuối của quá trình làm ra túi đựng rác thải, bao gồm các phân đoạn như cắt, đánh dấu, gấp nếp và gắn quai,… Công việc này cũng dựa vào thiết kế của công ty sản xuất hoặc khách hàng để tạo ra đồ dùng phù hợp với sự ưa thích của từng đối tượng khách hàng.


  Quá trình tạo ra túi đựng rác vô cùng quan trọng, việc làm này quyết định uy tín và chất lượng của đồ dùng cũng như của doanh nghiệp. Để có được sản phẩm phù hợp với gia đình bạn thì ngay từ ban đầu bạn nên bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu vật dụng tốt cho gia đình mình.
   

Chia sẻ trang này